Công tác chuẩn bị đón chào năm học mới. Năm học 2021 – 2022 của trường PTDTBT TH số 2 Na Sang

Trước thềm năm học mới 2021 – 2022, trường PTDTBT TH số 2 Na Sang triển khai các hoạt động cụ thể để đón học sinh tựu trường. Công tác chuẩn bị cho năm học mới diễn ra khẩn trương nhằm tạo được không khí vui tươi, trang trọng của ngày hội tựu trường để chào đón học sinh, đồng thời đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

         Trong những ngày vừa qua, trường  PTDTBT TH số 2 Na Sang đã triển khai công tác chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp. Rà soát trang thiết bị dạy học, chăm sóc hoa, cây cảnh bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu dạy và học.                                                              

Phối hợp với cán bộ y tế phun thuốc khử trùng trường lớp học, Chăm sóc sức khỏe y tế cho học sinh khi cần thiết. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi bước vào năm học mới nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch khử khuẩn, xà phòng rửa tay và chuẩn bị sổ theo dõi. Lên kế hoạch, chỉ đạo giáo viên lau chùi, dọn rửa bàn ghế, phòng học, đồ dùng học tập. Chủ động tuyên truyền đến từng phụ huynh, học sinh khi đến trường thực hiện nghiêm túc theo thông điệp 5K, tại mỗi lớp giáo viên chuẩn bị khẩu trang dự phòng, dung dịch khử khuẩn, nước sạch để học sinh rửa tay trước khi vào lớp.

           Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất như sách giáo khoa, bàn ghế, đồ dùng học tập, cho hoc sinh từ trung tâm đến các điểm trường tựu trường đúng theo sự chỉ đao của các cấp. Làm tốt công tác vệ sinh nơi ăn chỗ ở cho học sinh nội trú đảm bảo đầy đủ chuẩn bị đón học sinh về sinh hoạt bán trú ngay đầu tháng 9/2021, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại nhà trường. Rà soát, vận động học sinh. phối hợp với cha mẹ học sinh dọn dẹp, trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn. Khu vực nội trú, bếp ăn được vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

      

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức vào ngày 05 tháng 09 năm 2021 trong sự chờ đón của hàng triệu học sinh cả nước. Hy vọng, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành giáo dục và sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, năm học 2020-2021 sẽ có nhiều đột phá, “gặt hái” thêm nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan