LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 NA SANG VỚI CHỦ ĐỀ “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020)

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”  là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Hòa chung trong không khí của cả nước nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), Liên đội trường PTDTBT TH số 2 Na Sang tổ chức một số hoạt động giúp đội viên, nhi đồng bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh dành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc. Chiều ngày 17 tháng 12 năm 2020, Liên đội trường PTDT Tiểu học số 2 Na Sang đã liên kết với Hội đồng đội  xã Na Sang, Liên đội Trường PTDTBT THCS Na Sang và Trường Tiểu học số 1 Na Sang tổ chức cho đội viên, nhi đồng của 3 liên đội về với địa chỉ đỏ để dâng hoa thắp hương trên đài tưởng niệm tại bản Hin xã Na Sang. Đồng thời tổ chức tặng hoa các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) vào sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020.

Ảnh đội viên và đoàn viên các chi đoàn các đơn vị trường, xã Na Sang thăm viếng Đài tượng niệm tại bản Hin xã Na Sang

Ảnh Đội viên Liên đội trường PTDTBT TH số 2 Na Sang thắp hương trên Đài tưởng niệm tại bản Hin xã Na Sang

Ảnh đội viên các Liên đội tặng hoa Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện MườngChà

Ảnh đội viên các Liên đội tặng hoa Cán bộ, chiến sỹ  Đồn Biên phòng Mường Mươn.

Ảnh đội viên các Liên đội tặng hoa Cán bộ, chiến sỹ  Tiểu đoàn huấn luyện cơ động – Bộ đội Biên phòng Tỉnh Điện Biên

Thông qua chủ đề " Uống nước nhớ nguồn" giáo dục cho học sinh của trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu và tự hào về sự về hi sinh cao cả của ông cha ta.  Giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao to lớn của những người đã và đang hàng ngày không quản khó khăn gian khổ để giữ vững vùng biên cương của Tổ Quốc. Đồng thời giúp cho đội viên, nhi đồng  của Liên đội tiếp tục cố gắng phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.