MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỢT 1

Tháng 11 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện nhà.Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, Ban giám hiệu phối hợp với công đoàn cơ sở cùng thầy và trò nhà trường lựa chọn linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng theo hướng ý nghĩa, an toàn,  bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Trường tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy – học nhằm tôn vinh nghề nghiệp cũng như thay cho lời cám ơn sâu sắc với công sức lớn lao của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người như: Tổ chức tuyên truyền để mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên hiểu rõ ý nghĩa ngày 20/11, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết. Khơi gợi được tình cảm, đạo đức, truyền thống tôn sư trọng đạo, Phát động thi đua “ Giờ học tốt, tiết học hay” “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”. Thầy cô thiết kế những sản phẩm sáng tạo, tâm huyết gồm: Bài giảng có ứng dụng công nghệ thông tin, Video bài giảng....dự giờ thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm dạy học, áp dụng phương pháp mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, tổ chức thi báo tường..... Bên cạnh đó nhà trường còn làm tốt công tác tuyên truyền, nêu gương” Nguời tốt, việc tốt” tôn vinh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho giáo dục nhà trường, tạo không khí phấn khởi đoàn kết trong cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt được thầy, trò nhà trường hưởng ứng nhiệt tình, mạnh mẽ. Các thầy cô giáo đã thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

  Giờ học Toán lớp 2 của thầy giáo Lò Văn Ánh.

                 Tiết học Tiếng Anh của cô trò lớp 4a1

                              Tiết học Tin học của cô trò lớp 3a2

 Bên cạnh hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt các em học sinh của trường còn tích cực tham gia hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn

   Các em HS khối lớp 1 tích cực làm báo ảnh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

                         Báo viết của các em học sinh khối lớp 3.

Truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta từ xưa và mãi mãi sau này sẽ được các thế hệ học trò lưu giữ và phát huy. Những thành tựu mà Trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang đã đạt được, cho đến nay luôn ghi đậm dấu ấn, công lao của biết bao thế hệ nhà giáo. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động luôn tâm huyết, tận tâm, ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động sáng tạo…. sẽ góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

 Phong trào thi đua đợt 1 của trường đã kết thúc. Thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 qua các đợt thi đua tiếp theo.

Bài viết liên quan