TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 NA SANG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

         Thực hiện Công văn số 289/ PGD ĐT-CM THCS  ngày 12/4/2022 của phòng GD& ĐT Mường Chà về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 , Ngày 20/4/2022 trường PTDTBT TH số 2 Na Sang long trọng tổ chức ngày hôi sách và văn hóa đọc Nhằm tôn vinh vai trò của những người làm sách và phát huy văn hóa đọc trong đời sống và trong học tập. Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Với chủ đề Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích và liên tục như Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện và làm theo sách, xếp sách nghệ thuật, giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc.

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 nhà trường còn tổ chức quyên góp, ủng hộ và trao tặng sách, tổ chức các hoạt động khuyến đọc, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin...Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc; phát động, nhân rộng mô hình tủ sách nghiệp vụ.

   Cô Hà Thị Thu Hiệp –P.Hiệu trưởng nhà trường đọc bài phát biểu khai mạc

       Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

       Về với ngày hội sách hôm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại, những chủ đề phong phú đang có trong thư viện nhà trường. Nào, chúng ta cùng đến với các gian trưng bày sách để thăm quan và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay tham gia đọc sách để ngày hội hôm nay mang đúng ý nghĩa của tên gọi: “Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam”.

Các em học sinh giới thiệu về các loại sách mà mình sưu tầm được

Các thầy cô tham quan góc trưng bày sách

Các em học sinh tham gia đọc sách

       Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội sách và văn hóa đọc Việt Nam được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng “Ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh và những người yêu sách.