TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 NA SANG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VII

 

        Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc cần thiết, bởi sách có thể giúp chúng ta bổ trợ kiến thức và hoàn thiện nhân cách". Thật vậy! Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng;  kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

       Thực hiện kế hoạch số 174/PGDĐT-THCS ngày 24/3/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà về việc Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trong ngành Giáo dục và Đào tạo. Ngày 19 tháng 4 năm 2021 Trường PTDTBT Tiểu học  số 2 Na Sang tổ chức  Ngày hội đọc sách năm 2021. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí trong ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của cô Hà Thị Thu Hiệp – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

   Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội

Cô Hà Thị Thu Hiệp- Phó hiệu trưởng phát biểu trong ngày hội

  HS đọc sách, báo trong ngày hội

Ảnh HS các điểm bản trong ngày hội đọc sách.

 

 

 

          “Ngày hội đọc sách” của Trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn để tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho các em và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường

 

 

 

                                                                       

 

 

Bài viết liên quan