TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 NA SANG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC 2021 – 2022

           Khai giảng năm nay có lẽ là một buổi lễ khai giảng vô cùng đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Ngành Giáo dục sẽ bước vào năm học mới bằng một lễ khai giảng gọn nhẹ, phù hợp với tình hình dịch bệnh nhưng trang trọng, ý nghĩa, vui tươi và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi; lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.       

"Mùa thu ơi mùa thu! Mùa thơm trang sách mới. Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu." Lời bài hát chắc hẳn đã làm thổn thức biết bao nhiêu trái tim của các thế hệ thầy và trò trên cả nước. Mùa hè chính thức đã kết thúc và năm học mới lại bắt đầu! Ngày 5/9/2021 trường  PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp, với tinh thần “vừa học vừa chống dịch”, ngày 5/9/2021 trường  PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang đã tổ chức khai giảng gọn nhẹ nhưng thầy trò nhà trường vẫn vô cùng hào hứng, vô cùng phấn khởi, và đã sẵn sàng cho một năm học mới.

Trong năm học vừa qua, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng nề nếp, kỷ cương nhà trường luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn học đã có sự nâng lên với tinh thần không để học sinh bị hổng kiến thức, việc dạy và học đúng theo lịch trình đã đề ra. Nhà trường đã sáng tạo trong cách dạy và học bằng các hình thức và phương pháp phù hợp. Năm học 2020-2021, vượt qua mọi khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên  đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nhà trường tiếp tục giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ I; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên luôn được duy trì và phát triển. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Tập thể và các cá nhân trong nhà trường đã dành được nhiều thành tích tiêu biểu như: Tập thể nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và được  tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Điện Biên. 05 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐCS; 28 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT; 12 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen; Có 01 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Bước vào năm học mới 2021 - 2022, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới trong dạy và học.Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng.

Ảnh các em HS đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường.

Ảnh các thầy cô giáo và học sinh trong buổi lễ khai giảng

Hình ảnh khai giảng tại lớp và điểm trường.

Bài viết liên quan