TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 NA SANG 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

     Trường Tiểu học số 2 Na Sang xã Na Sang huyện Mường Chà được thành lập theo QĐ số 617/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2009 trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Na Sang xã Na Sang huyện Mường Chà. Khi mới thành lập, toàn trường có tổng số CBGV, NV là 30 người. Hiệu trưởng nhà trường là cô Nguyễn Thị Liễu. Trường quản lý 6 điểm trường với 21 lớp và 315 học sinh. Năm đầu thành lập cơ sở vật chất của nhà trường rất nghèo nàn. Trong đó: Điểm trường trung tâm có 05 phòng học kiên cố, điểm trường Na Pheo có 02 phòng học kiên cố; điểm trường Huổi Xuân có 02 phòng học bán kiên cố, một phòng học tạm. Các điểm trường: Huổi Xưa, Na Sang 2 và điểm trường Pu Ca các phòng học là phòng tạm - nhà gỗ cột kê, vách nứa. Không có hệ thống các phòng chức năng, các công trình vệ sinh đều là nhà tạm, các đồ dùng thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học thiếu thốn nhiều không đáp ứng được nhu cầu của người dạy và người học. 

       Qua mỗi năm học, dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD - ĐT huyện Mường Chà, Đảng ủy- UBND xã Na Sang; Ban Giám hiệu đặc biệt là cô Nguyễn Thị Liễu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tự tu sửa cơ sở vật chất trường lớp, hệ thống các công trình vệ sinh ở các điểm trường, làm thêm hệ thống các phòng học, phòng chức năng.

      Năm 2018 nhà trường thực hiện tốt công tác kết nối với các mạnh thường quân nên nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của các anh chị trong câu lạc bộ tình nguyện Bác sỹ điều dưỡng Hà Nội  đã xây dựng cho nhà trường 2 phòng học bán kiên cố; 01 phòng ở dành cho giáo viên; 01 phòng bếp, 02 nhà vệ sinh; sân trường, téc nước ở điểm trường Pu Ca; Sự hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, sự ủng hộ của UBND xã Na Sang nhà trường đã xây dựng hoàn thiện được 03 phòng học bán kiên cố; 02 phòng công vụ ở điểm trường Huổi xưa và Na Sang2.

      Đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã tương đối khang trang, sạch đẹp, đảm bảo cho hoạt động dạy và học. Hiện tại nhà trường có 16 phòng học/16 lớp,  03 phòng học chức năng; 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị, 01 phòng y tế, 01 phòng đội, 02 phòng làm việc của ban giám hiệu, 01 phòng hội đồng, 7 phòng công vụ của giáo viên. Đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho dạy và học tương đối đảm bảo.

      Mười năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất, đạo đức, năng lực tốt  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong suốt 10 năm qua luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, kế thừa và phát huy truyền thống nhà trường. Hàng năm đội ngũ Cán bộ, giáo viên nhà trường đều không ngừng rèn luyện và phấn đấu phát triển về chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều thầy, cô giáo đã tham gia Hội thi giáo viên giỏi các cấp và được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô giáo: Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Hường; cô Trần Thị Như Quỳnh,...Giáo viên giỏi cấp huyện như cô: Bùi Thị Huyền; cô Nông Thị Tuyết, cô Đỗ Thị Hương, cô Đàm Thị Quỳnh, thầy Lê Ngọc Tưởng, thầy Lò Văn Ánh, thầy Lường Văn Ngọc,...Nhiều thầy cô được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến được UBND huyện, UBND Tỉnh, Sở GD-ĐT tặng giấy khen....Chi bộ Đảng là hạt nhân lãnh đạo, luôn luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh được các cấp tặng giấy khen. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh. Công đoàn nhà trường luôn luôn hoàn thành xuất sắc chương trình hành động và đóng góp tích cực vào phong trào thi đua nhà trường. Nhà trường được công nhận đạt giải ba toàn đoàn trong các Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Thi viết chữ đẹp học sinh cấp huyện,.. Tập thể nhà trường nhiều năm liền được các cấp tặng giấy khen Tập thể lao động xuất sắc.

     Năm học 2016- 2017 nhà trường được Sở giáo dục và đào kiểm tra đánh giá và công nhận Trường đạt chuẩn mức chất chất lượng cấp độ 2.

Cô Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất Sắc của UBND tỉnh Điện Biên

Cô Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng nhà trường nhận Giấy khen Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND huyện Mường Chà.    

Cô Nguyễn Thị Liễu – Hiệu trưởng nhà trường nhận Giấy chứng nhận Trường tiểu học số 2 Na Sang đạt giải ba toàn đoàn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện Năm học 2018-2019 của Phòng Giáo dục huyện Mường Chà

      Mười năm – một chặng đường tương đối dài mà các thầy cô giáo nhà trường đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Các thầy cô giáo của trường đã rất nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Yêu thương, giúp đỡ, tận tâm dạy dỗ các em học sinh của mình. Dưới sự hướng dẫn, bảo ban, rèn luyện và dìu dắt của các thầy cô giáo các em học sinh đã tiến bộ và trưởng thành rất nhiều về năng lực, phẩm chất và kiến thức. Nhiều em học sinh của trường đã tham gia các Cuộc thi của các cấp tổ chức và đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong các cuộc thi: Viết chữ đẹp cấp huyện; Giải toán trên mạng Enternet cấp huyện, cấp tỉnh; Thi Tiếng Anh trên mạng Enternet cấp huyện, cấp tỉnh; Cuộc thi tiếng hát măng non, Vũ điệu sân trường do Nhà văn hóa thiếu nhi Tỉnh Điện Biên kết hợp với huyện Đoàn Mường Chà tổ chức; Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Lần thứ nhất tỉnh Điện Biên.... Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia. Giờ đây các em học sinh của trường đã tiến bộ hơn rất nhiều về phẩm chất, năng lực, tri thức. Các em thực hiện rất tốt các hoạt động phong trào, hoạt động ca múa hát sân trường, hoạt động giáo dục NGLL; Đoàn kết, yêu thương,  giúp đỡ nhau trong học tập, lao động, vui chơi, giải trí.

Ảnh học sinh của trường đạt giải nhất trong Cuộc thi Vũ điệu sân trường huyện Mường Chà

Ảnh học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh trong hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Ảnh học sinh đạt giải ba trong Cuộc thi tiếng hát Măng non huyện Mường Chà

Một số hình ảnh học sinh tham gia hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp

Một số hình ảnh học sinh tham gia các hoạt động phong trào kỷ niệm các ngày lễ lớn

     10 năm xây dựng và phát triển, trải qua chặng đường dài đầy ý nghĩa.  Ngày nay, các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường luôn kế thừa và phát huy truyền thống nhà trường quyết tâm hơn nữa trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu về chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm học 2019-2020. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đáp ứng yêu cầu dạy – học của Chương trình giáo dục phổ thông mới trước thềm năm học 2020-2021.