Trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang với công tác kết nối yêu thương

    Người Việt Nam ta với truyền thống giàu lòng nhân ái đúng như câu thành ngữ xưa đã từng nói: “Lá lành đùm lá rách", "Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Truyền thống giàu lòng nhân ái của người Việt thực sự có ý nghĩa với đồng bào ta ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa.  Na Sang là một xã thuộc vùng miền núi, biên giới phía Bắc. Nơi đây có rất nhiều con em đồng bào các dân tộc sinh sống và học tập. Nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, đông con, trẻ mồ côi…Công tác tại xã có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, éo le như vậy, các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang luôn cố gắng làm tốt công tác kết nối với các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm,…để giúp các em học sinh bớt đi phần nào khó khăn trong học tập và cuộc sống. Tháng 9 năm 2020, Ban giám hiệu nhà trường đã liên hệ với cô giáo Nguyễn Thị Thu – Giáo viên dạy Tiếng Anh công tác tại trường PTDTBT tiểu học Sa Lông huyện Mường Chà. Cô giáo Nguyễn Thị Thu – đã nhiều năm làm tốt công tác kết nối thiện nguyện, cô đã liên hệ và giúp đỡ được rất nhiều các em học sinh vùng sâu, vùng xa, miền núi. Riêng trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 9 năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã liên hệ và xin cho nhà trường được 12 xuất quà hỗ trợ cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi xuất quà là 1 800 000 đồng, trao tặng trong 9 tháng học trong năm; 01 chiếc xe lăn.  BGH nhà trường đã chuyển quà tặng đó đến 12 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

 Ảnh học sinh mồ côi nhận quà      Trao tặng chiếc xe lăn cho em: Vừ Thị Xi –học sinh lớp 3 . Em Vừ Thị Xi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 6 chị em tại bản Huổi Xưa xã Na Sang. Cũng như bao trẻ khác, Xi mong muốn được đến trường, được học tập, được vui chơi cùng bạn bè.  Nhưng mong ước nhỏ bé của em lại không thực hiện được bởi đôi chân của em bị bệnh. Chân phải phát triển bình thường; chân trái bị teo cơ, dị tật, cụt các ngón chân, bị bệnh nặng. Em không tự mình đi lại được. Việc đến trường đối với em rất khó khăn. Năm học mới đã đến, em Vừ Thị Xi thật may mắn và hạnh phúc biết bao khi em được tặng một chiếc xe lăn.

 Ảnh em Vừ Thị Xi lớp 3 bản Huổi Xưa   

Ảnh em Vừ Thị Xi và bố mẹ nhận xe lăn

 

Ảnh bố mẹ em Xi đưa em Xi đến trường

Ảnh em Vừ Thị Xi cùng các bạn đến trường

     Từ nay, em không còn gặp nhiều khó khăn trong việc đến trường nữa. Xi luôn vui vẻ cùng bạn bè, thầy cô. Xi chăm học hơn, chăm đến trường, đến lớp. Nụ cười giòn tan và luôn tỏa sáng trên gương mặt bé bỏng, đáng yêu của cô học trò nhỏ. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tập thể các thầy cô của trường xin cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Thu – Người đã kết nối với các mạnh thường quân, nhà từ thiện mang niềm vui và hạnh phúc đến với nhiều trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. Cảm ơn những tấm lòng vàng đã kết nối yêu thương đến với các em học sinh của trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang. Chúc cô Nguyễn Thị Thu luôn mạnh khỏe, công tác tốt và làm tốt hơn nữa công tác kết nối thiện nguyện để giúp các em học sinh nghèo miền núi, vùng sâu có thêm điều kiện đến trường.

 

                    

Bài viết liên quan