LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG PTDTBT TH SỐ 2 NA SANG, MẦM NON SỐ 1 NA SANG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1 VÀ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Trong bài thơ “Người lái đò” nhà thơ  Thảo Nguyên đã viết:

“Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc - mái đầu sương

                                                          Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày”     

           Vâng, Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng cũng đang suy nghĩ về thầy cô của mình với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tôn kính vô hạn. Đúng như những câu ca dao, tục ngữ viết về tấm lòng tôn sư trọng đạo trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11:

Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng trí thức
          Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương”

Năm học 2020-2021 là năm học Trường PTDTBT TH số 2 Na Sang đón nhận sự kiện đặc biệt nhân dịp 20/11/2020. Thực hiện Quyết định số 679/QĐ-UBND ngày 13 tháng 07 năm 2020 của UBND tỉnh Điện Biên về việc công nhận và cấp Bằng công nhận cho các trường mầm non, trường phổ thông đạt chuẩn Quốc gia. Được sự đồng ý của UBND huyện Mường Chà, ngày 16/11/2020 Ủy ban nhân dân xã Na Sang long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang, Mầm non số 1 Na Sang đạt Chuẩn quốc gia mức độ I và kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Về dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Quang Hợp – Ủy viên ban thường vụ  huyện ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Chà.

  Ông Nguyễn Khắc Thiện, Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non trong huyện; Các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên đã công tác tại trường cùng các thế hệ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

  Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang xã Na Sang huyện Mường Chà được thành lập theo QĐ số 617/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2009 trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Na Sang xã Na Sang huyện Mường Chà. Khi mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn rất nghèo nàn. Qua mỗi năm học nhà trường đã thực hiện tốt công tác kết nối với các tổ chức từ thiện, công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã tương đối khang trang, sạch đẹp, đảm bảo cho hoạt động dạy và học. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh chuyển lớp hàng năm đạt 100%. Tỷ lệ học học sinh được khen thưởng hàng năm đạt từ 31%, trong đó khen thưởng toàn diện 15 đến 16%. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, cấp trường, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen; cán bộ quản lý được đánh giá có nghiệp vụ quản lý vững vàng.

 Tháng 4 năm học 2016-2017 trường được Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên kiểm tra và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Tháng 7 năm học 2019-2020 nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2; Trường đạt danh hiệu Thư viện trường học Đạt chuẩn.

Để ghi nhận sự phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, thừa ủy quyền của UBND tỉnh và Sở Giáo dục, lãnh đạo huyện Mường Chà Ông Nguyễn Quang Hợp – Ủy viên ban thường vụ  huyện ủy - Phó chủ tịch UBND đã trao Bằng công nhận trường PTDTBT TH số 2 Na Sang, Mầm non số 1 Na Sang đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1.                         

        Đồng chí Nguyễn Quang Hợp – Ủy viên ban thường vụ  huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà  trao Bằng công nhận trường PTDTBT TH số 2 Na Sang, Mầm non số 1 Na Sang đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1.

      Đồng chí Nguyễn Khắc Thiện – Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện Mường Chà trao tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT cho tập thể  nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường học đạt chuẩn Quốc gia.

      Đồng chí Nguyễn Quang Hợp – Ủy viên ban thường vụ  huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà trao tặng Giấy khen của UBND huyện Mường Chà cho cá nhân nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Để chúc mừng những thành tích của nhà trường, tại buổi lễ, các quý vị đại biểu đã giành tặng những lẵng hoa tươi thắm nhất chúc mừng cho tập thể CBGV-NV trong nhà trường.             

Tại buổi lễ, cô Lê Thị Đặng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo về sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Cô giáo Lê Thị Đặng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo về sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc với chương trình văn nghệ chào mừng lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn mang  ý nghĩa tôn vinh và tri ân các nhà giáo qua phần thể hiện của các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong xã.

Một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

        Buổi lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 là  bước đột phá, thể hiện sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của trường. Trong thời gian tới, với sự quyết tâm của thầy và trò, sự giúp đỡ của Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân xã Na Sang, chúng ta tin tưởng rằng trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang, Mầm non số 1 Na Sang luôn cố gắng phấn đấu thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

 

 

 

 

Bài viết liên quan